Người cán bộ thôn gương mẫu, trách nhiệm

Thứ năm - 05/10/2023 23:34 53 0
       Nhắc đến ông Nguyễn Thanh Tùng, Tổ Trưởng tổ đoàn kết số 5 thôn Tân Thái, xã Tam Thăng ai cũng khen đó là một tấm gương cán bộ mặt trận gương mẫu, tận tụy, tâm huyết, hết mình với công việc, với nhân dân.
Ông Nguyễn Thanh Tùng tham dự cuộc họp tại thôn Tân Thái
Ông Nguyễn Thanh Tùng tham dự cuộc họp tại thôn Tân Thái
          Được nhân dân tin tưởng và Trưởng thôn Tân Thái tín nhiệm bầu tổ Trưởng tổ đoàn kết số 5 và là thành viên Ban công tác Mặt trận từ năm 2019 đến nay. Trên cương vị công tác của mình, ông luôn tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Tại các cuộc họp, các hội nghị đặc biệt tại Hội nghị công tác Mặt trận ông thường đưa ra những ý kiến, đề xuất thiết thực, tâm huyết, đầy trách nhiệm với mong muốn vận động toàn dân cùng thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với làm tốt công tác mặt trận ở khu dân cư.
       Với vai trò tổ Trưởng tổ đoàn kết, thành viên Ban công tác Mặt trận thôn, ông Nguyễn Thanh Tùng thường xuyên tham mưu, đề xuất với Chi ủy, phối hợp cùng các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc, kịp thời giải quyết những bức xúc, mâu thuẫn lớn nhỏ trong cộng đồng, không để sự việc nảy sinh thành vấn đề phức tạp. Ông Tùng luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, thống nhất, bàn bạc dân chủ, trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ của mặt trận. Tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và chương trình phối hợp thống nhất hành động của MTTQ các cấp. Mỗi khi có nhiệm vụ đột xuất hay chủ trương, chính sách mới, ông thường đến hộ gia đình gặp gỡ từng người dân để tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả. Đối với những hộ gia đình chưa nghiêm chỉnh chấp hành, ông lựa lời động viên, thuyết phục, giải thích kỹ càng để mọi người cùng hiểu và thực hiện.
          Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, ông luôn nắm bắt tình hình thực tế của thôn để lựa chọn những nội dung, mô hình hay, phù hợp để tổ chức thực hiện. Hằng năm, ông luôn trao đổi với các thành viên ban công tác mặt trận đề ra chương trình thống nhất hành động, các hoạt động công tác đều được gắn với việc xây dựng nông thôn mới. Vì thế từ năm 2019 đến nay, ông đã vận động Nhân dân trong thôn hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Thiền Hiền; vận động Nhân dân hiến đất làm đường bê tông giao thông nông thôn và giao thông nội đồng … với tổng kinh phí hàng trăm triệu đồng. Không những thế ông thường xuyên tuyên truyền, vận động Nhân dân dùng nước hợp vệ sinh, giữ gìn vệ sinh môi trường. Đến nay, trên 95% số hộ gia đình đều tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Với tinh thần trách nhiệm cao, thái độ tận tụy trong công việc, ông Nguyễn Thanh Tùng luôn sâu sát nhân dân, lắng nghe và phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân với cấp ủy đảng, chính quyền, góp phần tích cực trong việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Chính vì vậy mà việc xây dựng khối đại đoàn kết ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả, chất lượng của các cuộc vận động ngày càng được nâng cao, đặc biệt ý thức làm chủ của nhân dân được phát huy…góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của thôn nhà nói riêng và xã Tam Thăng nói chung. Ông là tấm gương sáng để cán bộ và Nhân dân học tập và noi theo./.

 

Nguồn tin: Mặt trận xã Tam Thăng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

DDK
DTC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây