Phường An Phú tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền

Thứ ba - 10/10/2023 22:55 64 0
       Sáng ngày 10/10/2023, phường An Phú tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân về quản lý đất đai, trật tự đô thị, xây dựng và xã hội hoá nâng cấp mở rộng các tuyến giao thông kiệt hẻm nội thị trên địa bàn phường.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
       Dự hội nghị có đồng chí Phan Như Tấn, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT thành uỷ; Đồng chí Nguyễn Ngọc Đào, Thành uỷ viên, Bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường; trưởng các ban, ngành, đoàn thể của phường; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng khối phố, trưởng Ban Công tác Mặt trận, chi hội trưởng các chi hội và Nhân dân trên địa bàn phường.
       Phát biểu khai mạc buổi đối thoại, Đồng chí Nguyễn Ngọc Đào, Thành uỷ viên, Bí thư Đảng ủy phường nhấn mạnh: Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân có ý nghĩa rất lớn, giúp cho các đồng chí lãnh đạo phường được trực tiếp lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, để tập trung giải quyết những vấn đề vướng mắc mà Nhân dân đang quan tâm. Đồng thời lãnh đạo phường sẽ tiếp thu ý kiến tham gia về những hạn chế, tồn tại, thiếu sót trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo để khắc phục, nhằm góp phần tạo đồng thuận cao giữa cấp ủy, chính quyền với Nhân dân; phát huy tốt vai trò của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân đối với hoạt động của cấp ủy, chính quyền. Đồng chí đề nghị các đại biểu về dự phát huy dân chủ, trao đổi với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, xây dựng tham gia được nhiều ý kiến giúp cấp ủy, chính quyền, các cơ quan chuyên môn tập trung giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc; những vấn đề còn hạn chế, tồn tại gây bức xúc trong Nhân dân. Đặc biệt, mong muốn được lắng nghe, tiếp thu các ý kiến tham gia hiến công, hiến kế; các giải pháp hữu hiệu để cấp ủy, chính quyền phường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của phường trong những năm tiếp theo.

       Tại hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Phú, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã thông báo tới các đại biểu về thực trạng và giải pháp quản lý đất đai, trật tự đô thị, xây dựng và công tác xã hội hoá nâng cấp mở rộng các tuyến giao thông kiệt hẻm trên địa bàn phường An Phú.
       Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để đại diện Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn phường thẳng thắn đặt câu hỏi, dân chủ nêu vấn đề mà dư luận quan tâm liên quan đến các lĩnh vực quản lý đất đai, xây dựng; công tác đầu tư xây dựng cơ bản; đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường…. Bên cạnh đó cũng có đại biểu nêu ý kiến về công tác quản lý đất đai, mua bán nhà đất; xây dựng, sửa chữa khu nhà ở; công tác nâng nâng cấp mở rộng các tuyến giao thông kiệt hẻm và các dự án phát triển hạ tầng trên địa bàn phường.
       Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, ngay tại hội nghị, đồng chí Đồng chí Nguyễn Ngọc Đào, Thành uỷ viên, Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Lê Ngọc Phú, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã lắng nghe, trả lời rõ những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu phản ánh thuộc thẩm quyền và tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành liên quan tập trung xem xét, xử lý, giải quyết đầy đủ, kịp thời.
       Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng uỷ phường đã đánh giá cao và trân trọng cảm ơn cũng như tiếp thu toàn bộ những ý kiến phát biểu chân thành, thẳng thắn, trách nhiệm cao của các đại biểu và Nhân dân đối với sự phát triển của phường. Những vấn đề thuộc thẩm quyền cấp trên, phường sẽ tổng hợp đề nghị giải quyết. Đồng chí cũng đề nghị Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội của phường chủ động bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền phường, của hội cấp trên; tăng cường các cuộc tiếp xúc đối thoại với cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động triển khai các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh, thường xuyên bám sát cơ sở; phát huy tốt hơn nữa vai trò giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân./.

Nguồn tin: Mặt trận phường An Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

DDK
DTC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây