Phát động hưởng ứng ngày Hội chuyển đổi số và Phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Chủ nhật - 24/09/2023 21:54 62 0
       Sáng ngày 23/9/2023, Uỷ ban Mặt trận TQ Việt Nam phường Tân Thạnh phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội phường tổ chức Hội nghị quán triệt các văn bản của Tỉnh ủy Quảng Nam. Phát động hưởng ứng ngày Hội chuyển đổi số và Phong trào  “Nhà tôi có bình chữa cháy”.
Quang cảnh buổi phát động
Quang cảnh buổi phát động
       Để các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đi vào thực tiễn, Đại diện Ban thường vụ Đảng ủy đồng chí Mai Tấn Khoa – Phó bí thư thường trực - đã Quán triệt Chỉ thị 37 về phát huy vai trò, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị- xã hội trên địa bàn tỉnh và Nghị quyết 29 về tăng cường sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa; bảo đảm quyền làm chủ của Nhân dân trên địa bàn tỉnh của Tỉnh ủy Quảng Nam. Qua đó, giúp cho đội ngũ cán bộ chủ chốt từ phường đến khu dân cư hiểu sâu, nắm vững, thống nhất nhận thức về những nội dung cơ bản, điểm mới trong các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; làm cơ sở để triển khai tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân.
       Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số phường và các tổ chuyển đổi số cộng đồng phát huy tinh thần trách nhiệm cùng với cấp ủy, chính quyền làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công, trực tuyến, với phương châm “Mỗi người dân phải là một công dân số”. Ban nhân dân khối phố phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để tiếp tục đẩy mạnh công tác chuyển đổi số hiệu quả, thiết thực. Cũng trong Hội nghị lần này, Ủy ban Mặt trận TQVN phường cũng đã phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” trên địa bàn toàn phường với các nội dung như: Mỗi hộ gia đình tự mua sắm trang bị cho gia đình mình ít nhất 01 bình chữa cháy, đồng thời vận động người thân, bạn bè, hàng xóm trang bị bình chữa cháy; thường xuyên tự kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC trong gia đình; chủ động tìm hiểu học tập các quy định của Pháp luật về PCCC, các kiến thức kỹ năng cơ bản về PCCC, sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy thông dụng; tích cực tham gia mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và sẵn sàng tham gia các hoạt động phòng cháy, chữa cháy cứu nạn cứu hộ khi có yêu cầu.
Phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”
       Đây là một phong trào rất có ý nghĩa, giúp cho mỗi hộ gia đình tự chủ động trong công tác PCCC, tạo nên một phường kiểu mẫu về công tác PCCC.

Nguồn tin: Mặt trận phường Tân Thạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

DDK
DTC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây