Người cán bộ Mặt trận tận tâm với công tác xã hội ở địa phương

Thứ hai - 10/07/2023 08:48 153 0
       15 năm đảm nhận vai trò Trưởng Ban công tác Mặt trận khu dân cư Hòa Nam, phường Tân Thạnh, TP. Tam Kỳ, ông Trương Văn Vũ, 69 tuổi, luôn nhiệt huyết với công tác xã hội ở địa phương; gần dân, sát dân, nhiệt tình hỗ trợ khi người dân cần giúp đỡ. Chính vì vậy ông được người dân tin tưởng và ủng hộ nhờ đó các cuộc vận động và phong trào thi đua do địa phương phát động đều đạt kết quả cao
Ông Trương Văn Vũ (đứng thứ 3 từ trái sang) trong một lần được khen thưởng
Ông Trương Văn Vũ (đứng thứ 3 từ trái sang) trong một lần được khen thưởng
       Được đánh giá là một người cán bộ khối phố luôn nhiệt tình và năng nổ, chỉ cần địa phương có việc là ông nhanh chóng có mặt, mặc dù bận rộn với công việc chăm sóc cháu. Không chỉ vậy ông còn được người dân quý mến và tin tưởng bởi luôn gần gũi, thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe các ý kiến, nguyện vọng của nhân dân từ đó phản ảnh kịp thời đến cấp ủy, chính quyền địa phương để chăm lo, giải quyết…
       Đ
ặc biệt trong những năm qua, ông Trương Văn Vũ luôn đi đầu vận động nhân dân trong khu dân cư tích cực tham gia phong trào xây dựng đô thị văn minh được nhân dân đồng tình hưởng ứng và đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi trên địa bàn. Chỉ tính riêng trong năm 2021,  bà con nhân dân trong khu dân cư đã đóng góp xã hội hóa lát gạch vỉa hè trong khu dân cư và đóng góp kinh phí trang trí các tuyến phố, trụ cờ đồng bộ tại các tuyến đường trong khu dân cư. Khối phố nhiều năm được công nhận khối phố văn hóa. Bên cạnh đó ông đã phối hợp cùng Mặt trận, các hội đoàn thể phường thành lập được các Mô hình mới trên địa bàn hoạt động có hiệu quả trên các lĩnh vực gồm: Mô hình “khu dân cư đảm bảo an ninh trật tự”; Mô hình “Nhân dân khối phố tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”; Mô hình“Khu dân cư văn minh, an toàn”; Mô hình “Tổ tự quản bảo vệ môi trường gắn với tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp”. Các mô hình trên đã thu hút 300 người tham gia làm thành viên, đã huy động sự chung tay, góp sức của nhân dân, các tôn giáo và các mạnh thường quân đóng góp kinh phí tặng quà, hỗ trợ khám chữa bệnh, tặng thẻ BHYT, lắp đặt trụ cờ Tổ quốc. Đặt biệt ông còn vận động quà hổ trợ cho các hộ khó khăn trên địa bàn khối phố Đoan Trai (ông gọi với tên thân thương là khối phố kết nghĩa).
       Ông Trương Văn Vũ tâm sự: “Lúc thành lập mô hình Tổ tự quản bảo vệ môi trường gắn tuyến đường sáng, xanh - sạch - đẹp”, được sự chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy phường, tôi đã phối hợp với Ban nhân dân khối phố rất năng nổ, nhiệt tình hoạt động, đi sâu sát với Nhân dân, ngày đêm làm công tác vận động nhân dân góp công, kinh phí để cho công trình thực hiện hoàn thành nhanh chóng. Nhân dân rất đồng tình và ủng hộ”.
       Hơn 15 năm gắn bó với công tác Mặt trận ông Trương Văn Vũ thân thuộc và nắm bắt được từng hoàn cảnh khó khăn từ đó tham mưu cho chi bộ, ban nhân dân khối phố tranh thủ các chính sách an sinh của nhà nước và vận động thêm các nguồn lực từ thiện xã hội giúp đỡ. Phối hợp vận động xây dựng, sữa chữa nhà tình thương; hỗ trợ sản xuất, chữa bệnh hiểm nghèo, tai nạn đột xuất, ma chay... cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 
Bên cạnh đó, ông vận động thêm bạn bè, người quen ủng hộ đã trao tặng xe đạp; học bổng; thẻ BHYT và tặng nhiều phần quà tập viết, sách giáo khoa cho con em khó khăn trên địa bàn phường. Mặc dù đã cao tuổi nhưng ông Trương Văn Vũ luôn tích cực trách nhiệm trong công việc của Mặt trận cũng như là trong mọi hoạt động của khu dân cư. Dù công việc khó khăn thì ông cũng cố gắng hoàn thành không nề hà. Bên cạnh đó thì ông cũng có tấm lòng nhân ái đã cùng với Ban nhân dân khối phố của Mô hình “Cộng đồng khu dân cư tiếp sức đến trường” nhiều năm qua duy trì hiệu quả hoạt động của mô hình bằng tiết kiệm chi tiêu của bản thân cũng như là kêu gọi các mạnh thường quân cũng có tấm lòng nhân ái hỗ trợ cho con em có hoàn cảnh khó khăn, những phần học bổng, xe đạp nhất là trong các dịp đầu năm học mới, để giúp các em có hoàn cảnh khó khăn được đến trường. Với những cống hiến đóng góp của ông trong nhiệm vụ công tác Mặt trận cũng như trong hoạt động của khu dân cư thì ông luôn được nhân dân thương yêu tín nhiệm.”
       
Với tinh thần trách nhiệm cao, ông Trương Văn Vũ đã góp phần đưa hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường đạt thành tích cao, liên tục 5 năm qua, Ban CTMT khu dân cư Hòa Nam được đánh giá là đơn vị vững mạnh xuất sắc toàn diện luôn là đơn vị dẫn đầu của phường Tân Thạnh. Bản thân cá nhân ông được đề nghi cấp trên tặng nhiều Bằng khen như: Bằng khen của Tỉnh ủy Quảng Nam: Đạt tiêu chuẩn “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền (2014-2019); Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam Tỉnh: Đã hoàn thành xuất sắc tiêu biểu trong công tác Mặt trận, giai đoạn 2014 – 2018; Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Nam trong tổng kết 20 năm ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Với ông còn sức khỏe để làm việc công hiến cho địa phương và giúp đỡ người khó khăn là niềm vui, hạnh phúc tuổi xế chiều.

Nguồn tin: Mặt trận phường Tân Thạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

DDK
DTC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây