Mặt trận xã Tam Ngọc tổ chức Hội nghị lần thứ 10, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thứ ba - 11/07/2023 20:53 128 0
       Sáng ngày 11/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Ngọc vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 06 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
       Từ đầu năm đến nay, hệ thống Mặt trận từ xã đến thôn dưới sự lãnh chỉ đạo của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Tam Kỳ và Đảng ủy xã Tam Ngọc đã chủ động và tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động, phối hợp chặt chẽ với UBND, các tổ chức thành viên bám sát nhiệm vụ, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương, triển khai chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2023, đoàn kết và tập hợp quần chúng, vận động các tầng lớp nhân dân chủ động thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Đặc biệt vận động nhân dân hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Thông qua công tác tuyên truyền vận động, thể hiện vai trò chủ thể của mình, bà con nhân dân trên địa bàn xã đã tự nguyện hiến 2205 m2 đất, đóng góp gần 30 triệu đồng và tham gia gần hàng trăm ngày công lao động cùng chính quyền địa phương xây dựng, mở rộng giao thông nông thôn, sửa chữa các cổng tổ đoàn kết, các thiết chế văn hóa.         
       Cùng với đó các phong trào thi đua yêu nước, phong trào Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục được duy trì và ngày càng có sức lan tỏa trong cộng đồng. Công tác vận động xây dựng "quỹ vì người nghèo" đạt được trên 42 triệu đồng. 6 tháng đầu năm đã hỗ trợ cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán, 04 trường hợp khám chữa bệnh, 05 hộ khó khăn đột xuất với số tiền 2,5 triệu đồng. MTTQ xã làm tốt công tác chăm lo cái tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết nguyên đán. Quan tâm công tác xây dựng tổ chức hoạt động có hiệu lực, hiệu quả. Chủ động nắm bắt tình hình các tầng lớp nhân dân. Có thể nói, hoạt động của MTTQ xã, các tổ chức thành viên, các Ban CTMT 5 KDC đã góp phần quan trọng cùng địa phương hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương trong 6 tháng đầu năm 2023.
       Hội nghị đã nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của bà Nguyễn Thị Vũ Hòa - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Tam Kỳ và ông Cao Văn Cường - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Tam Ngọc.
       Cũng tại hội nghị lần này, các đại biểu đã cùng nhau đánh giá, thảo luận, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nêu lên những giải pháp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác vận động quần chúng về công tác xã hội hóa mở rộng, nâng cấp giao thông nông thôn, công tác giám sát, xây dựng mô hình tự quản về an ninh trật tự, công tác bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới.... Đồng thời đề xuất, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra từ đầu năm.

 

Nguồn tin: Mặt trận xã Tam Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

DDK
DTC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây