Kiên cố những ngôi nhà Đại đoàn kết trước mùa mưa, bão

Thứ năm - 20/06/2024 23:42 50 0
       Nhằm giúp đỡ các hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố có điều kiện được hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà Đại đoàn kết trước mùa mưa, bão sắp tới theo đúng tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Ông Nguyễn Ba - UV BTV Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố trao tặng kinh phí hỗ trợ
Ông Nguyễn Ba - UV BTV Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố trao tặng kinh phí hỗ trợ
       Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trên địa bàn thành phố đã kết nối các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân cùng chung tay ủng hộ nguồn quỹ. Đến nay, đã huy động gần 1,9 tỷ đồng; đã hỗ trợ kinh phí xây mới, sửa chữa 20 ngôi nhà Đại đoàn kết khang trang, kiên cố, đảm bảo quy cách kiến trúc và an toàn trong sử dụng được bàn giao đến các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hỗ trợ trên 500 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” các cấp.
       Là một trong những đơn vị đóng chân trên địa bàn thành phố, ngoài nhiệm vụ chuyên môn là tuần tra, bảo vệ chủ quyền biên giới biển, đảo. Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tam Thanh còn góp sức, hỗ trợ ngày công sửa chữa nhà 03 ngôi nhà Đại đoàn kết cho bà con thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn xã Tam Thanh.
       Ông Nguyễn Thanh Hải- hộ cận nghèo xã Tam Thanh vui mừng, chia sẻ: “Ngôi nhà của tôi có diện tích 50m2, bị xuống cấp trầm trọng, gia đình lại quá khó khăn, không đủ điều kiện để sửa chữa. Nay được lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và lực lượng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tam Thanh quan tâm hỗ trợ kinh phí, ngày công sửa chữa, giúp ngôi nhà được nhanh chóng hoàn thiện, kiên cố, vững chải hơn so với trước đây”. Được biết, ngôi nhà hoàn thành ước tính hơn 150 triệu đồng, trong đó nguồn kinh phí “Vì người nghèo” thành phố hỗ trợ sửa chữa là 30 triệu đồng, còn lại là gần 25 ngày công do cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên Phòng Tam Thanh hỗ trợ.
       Là vùng trũng trên địa bàn thành phố, xã Tam Thăng luôn là khu vực bị thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra, thêm vào đó, đời sống bà con còn khó khăn, rất nhiều ngôi nhà bị xuống cấp trầm trọng, có nguy cơ ngã đổ vào mùa mưa, bão sắp tới. Qua rà soát của Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” xã Tam Thăng, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã hỗ trợ sửa chữa 08 nhà Đại đoàn kết, với tổng kinh phí là 240 triệu đồng. Ngoài nguồn kinh phí được hỗ trợ, các hộ còn nhận được sự quan tâm của UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Ban công tác Mặt trận khối phố vận động gia đình, cộng đồng góp công, góp sức để sửa nhà. Hiện tại, đang trong giai đoạn hoàn thiện, ai cũng háo hức vui mừng, dự kiến sẽ bàn giao vào đầu tháng 7 tới.
       Ông Nguyễn Ba- UV BTV Thành ủy- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố- Trưởng ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố cho biết: “Trong những năm qua, miền Trung luôn gánh chịu nhiều cơn bão mạnh, mưa lớn, lũ lụt kéo dài ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Vì vậy, cấp ủy, chính quyền, cả hệ thống chính trị các cấp trên địa bàn thành phố đều tập trung xây dựng phương án, huy động các nguồn lực, tập trung để kiên cố hóa những ngôi nhà xuống cấp đối với các hộ nghèo, cận nghèo, những đối tượng yếu thế trong xã hội và các gia đình chính sách. Mong muốn những ngôi nhà Đại đoàn kết được bàn giao sẽ giúp bà con an tâm hơn trước mùa mưa, bão sắp đến. Ngoài ra đây còn là nguồn động viên để giúp các hộ ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo”.

Nguồn tin: Mặt trận thành phố Tam Kỳ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

DDK
DTC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây