Phường Tân Thạnh: Uỷ ban MTTQ phường tổ chức hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Thứ năm - 15/12/2022 21:21 255 0
       Sáng ngày 15/12/2022, Uỷ ban MTTQ phường Tân Thạnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Lương – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Tam Kỳ. Đồng chí: Huỳnh Văn Hải –  Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Văn Nguyên Hiền – UV. BTV Đảng uỷ, Trưởng Công an phường; Đại đức Thích Viên Phước - Phó trưởng ban – Chánh thư ký ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Tam Kỳ, trụ trì chùa Bửu Đức. Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh UV. BTV Đảng ủy, Trưởng Khối Dân vận – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường: Chủ trì Hội nghị. Đại biểu các ngành, đoàn thể và 07 khu dân cư trên địa bàn phường. Các tập thể cá nhân được khen thưởng năm 2022.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
       Năm 2022, Ủy ban MTTQ phường và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng và triển khai thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch công tác đề ra. Tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng vững chắc Khối Đại đoàn kết toàn dân tộc; chung sức, đồng lòng thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch Covid-19; tích cực tham gia cuộc bầu cử Trưởng khối phố nhiệm kỳ 2022-2027. Công tác an sinh xã hội và các hoạt động vì người nghèo, chăm lo các đối tượng chính sách, người có công được thực hiện có hiệu quả. Đến cuối năm 2022, địa phương không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo.
       Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được đẩy mạnh; công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được MTTQ phường triển khai thực hiện tốt và ngày càng chú trọng hơn, được nhân dân đồng tình hưởng ứng, quyền làm chủ của nhân dân được phát huy trên nhiều lĩnh vực, góp phần quan trọng vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của phường. Công tác kiện toàn Ban Công tác Mặt trận luôn được quan tâm; nội dung phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên ngày càng được đổi mới và nâng cao hiệu quả, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới.
       Tại hội nghị các vị, các đại biểu đã phát huy tinh thần dân chủ, đề cao trách nhiệm, thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến xác đáng đưa ra những giải pháp cụ thể, thiết thực để thống nhất chương trình hành động trong năm 2023. Thông qua Nghị quyết Hội nghị UBMTTQ Việt Nam phường lần thứ 9, nhiệm kỳ 2019-2024, góp ý bổ sung chương trình hoạt động UBMT phường năm 2023.
       Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Nguyễn Văn Lương – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Tam Kỳ đã ghi nhận những kết quả mà MTTQ phường đã đạt được trong năm 2022. Trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch đề nghị, Ủy ban MTTQ phường cần bám sát Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 của phường để cụ thể hóa thành các phong trào, tập trung vào 04 cuộc vận động và tổ chức thực hiện có hiệu quả. Tích cực tuyên truyền, vận động, phối hợp triển khai và giám sát việc thực hiện các chương trình, nâng cao chất lượng giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội.
Các cá nhân, tập thể được khen thưởng
       Cũng nhân dịp này, Hội nghị đã khen thưởng cho 07 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận, trong cuộc vận động “Quỹ vì người nghèo” năm 2022.

Nguồn tin: Mặt trận phường Tân Thạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

DDK
DTC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây