Phường Tân Thạnh đối thoại về công tác trật tự đô thị, xây dựng gắn với tuyến phố văn minh đô thị

Thứ năm - 20/04/2023 22:23 139 0
       Chiều ngày 20.4, Đảng ủy phường Tân Thạnh tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường với Nhân dân trong công tác trật tự đô thị, trật tự xây dựng gắn với xây dựng tuyến phố văn minh đô thị năm 2023.
Quang cảnh hội nghị đối thoại
Quang cảnh hội nghị đối thoại
       Từ đầu năm 2022 đến nay, UBND phường đã xây dựng 21 kế hoạch ra quân lập lại trật tự đô thị; huy động Tổ TTĐT phối hợp với các lực lượng Công an, Ban BVDP, Dân quân và Đội quy tắc đô thị thành phố liên tục ra quân duy trì ổn định về trật tự đô thị tại các điểm nóng về trật tự đô thị trên địa bàn. Qua kiểm tra đã tiến hành thu giữ 160 bảng hiệu để sai quy định, 71 bàn nhựa và 149 ghế nhựa các loại, 03 dù che mưa, bạc và một số dụng cụ bán hàng rong. Phối hợp với Đội quy tắc thành phố xử lý dứt điểm các hộ buôn bán kinh tại Quảng Trường 24/3; lối thoát hiểm tại các khu dân cư.
       Trên lĩnh vực trật tự xây dựng, UBND phường hướng dẫn và xác nhận 129 giấy phép xây dựng cho hộ dân trên địa bàn; xử lý vi phạm hành chính 18 trường hợp vi phạm trên lĩnh vực trật tự xây dựng và đất đai. Về xây dựng tuyến phố văn minh đô thị, trong năm 2022, UBND phường Tân Thạnh xây dựng 12 tuyến phố và đã được công nhận 11 tuyến phố; năm 2023 tiếp tục xây dựng 4 tuyến và duy trì những tuyến đã đạt các tiêu chí. Bên cạnh những kết quả đạt được thì việc thực hiện công tác trật tự đô thị, xây dựng gắn với tuyến phố văn minh đô thị còn gặp những khó khăn, vướng mắc như quy hoạch treo kéo dài ảnh hưởng đến đời sống của người dân, nhu cầu xây dựng, cơi nới nhà ở của người dân ngày càng cao; việc vi phạm trong đảm bảo trật tự đô thị còn tái diễn.
Đồng chí Đỗ Văn Minh - UV BTV Thành uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường phát biểu tại Hội nghị
       Đại diện Nhân dân tham gia buổi đối thoại ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của cấp ủy Đảng, chính quyền phường trong thực hiện công tác trật tự đô thị, xây dựng gắn với tuyến phố văn minh đô thị; đồng thời kiến nghị lãnh đạo phường kiên quyết hơn trong công tác xử lý sai phạm nhất là ngay từ ban đầu; nhanh chóng triển khai các dự án xây dựng hoàn thiện cơ sở hạ tầng trên địa bàn đảm bảo cuộc sống người dân và diện mạo đô thị; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân chung tay cùng Đảng ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác trật tự đô thị, xây dựng gắn với tuyến phố văn minh đô thị.
       Lãnh đạo phường đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp và sẽ có những giải pháp hiệu quả trong thực hiện tiếp tục xây dựng phường văn minh đô thị.

Nguồn tin: Mặt trận Tân Thạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

DDK
DTC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây