Các hộ kinh doanh tham dự buổi tập huấn được nghe chuyên viên Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam (CDC) thông tin tuyên truyền cụ thể một số điều tại Luật An toàn thực phẩm quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh thức ăn đường phố; các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; các bước thực hành tốt an toàn thực phẩm; trách nhiệm quản lý nhà nước về công tác này. Qua đây giúp các hộ kinh doanh nắm vững thêm các quy định của nhà nước về an toàn thực phẩm để thực hiện kinh doanh dịch vụ đảm bảo, hạn chế đến mức thấp nhất và không để xảy ra ngộ độc thực phẩm hay kinh doanh buôn bán các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025 lượng tiêu thụ thực phẩm tăng cao.
Dịp này, Phòng Văn hoá - Thông tin thành phố cũng đã thông tin thêm về vấn nạn tiếng ồn cùng những quy định của Nhà nước về việc xử phạt vi phạm hành chính trong kinh doanh dịch vụ vi phạm tiếng ồn để các hộ kinh doanh nâng cao nhận thức, thực hiện đảm bảo quy định.